Hotline :0968333789 - 0972.22.00.88 - 0968.333.789 - Điện thoại: 024 22332222

Bí Quyết Chiên Khoai Tây Ngon Với Bếp Chiên Đơn Trường Phát


3 phút để làm món khoai tây chiên cực ngon với bếp chiên nhúng đơn

Món ăn đơn giản nhất và dễ thu hút khách hàng nhất tại các tiệm ăn vặt chính là khoai tây chiên. Nếu bạn đang sở hữu chiếc bếp chiên nhúng đơn thì chỉ cần 3 phút là có thể biến hóa và cho ra lò món ăn hấp dẫn. Bí quyết đơn giản như thế này thôi:

Có thể bạn quan tâm:

Chiên khoai tây nhanh chỉ trong vài phút

Bí quyết chiên khoai tây ngon với bếp chiên đơn Trường Phát

Chọn và sơ chế khoai tây

Nên chọn những củ khoai tây có kích thước to vừa đủ để việc cắt khúc dễ dàng hơn. Vỏ khoai mà dễ bóc tức là khoai mới và bở ngon. Bề mặt khoai nhẵn sẽ giúp bạn làm sạch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Hãy gọt sạch vỏ khoai, thái thành các thanh dài và ngâm trong nước lạnh tầm 5 phút để tinh bột được rửa sạch.

Vớt khoai ra để cho ráo nước, khi chiên trong dầu sẽ không bị bắn. Nếu muốn nhanh cho thể thấm khoai trong giấy để thấm nước tốt nhất.

Khoai tây như thế này có thế trực tiếp cho vào chiên nhưng bạn sẽ mất một thời gian khá lâu để đợi cho khoai chín bên trong. Với các tiệm ăn vặt, cách hay nhất là nên luộc khoai qua với nước có thể cho thêm chút muối vào. Sau khi sôi khoảng 2 phút thì nên vớt khoai ra, tránh để quá lâu khiến khoai bở, vỡ. Đợi cho khoai nguội thì để trong tủ lạnh bảo quản. Khi nào cần chiên thì lấy ra. (Cách này không phải bạn nào cũng biết đâu nhé! Thử nghiệm một lần bạn sẽ thấy món khoai tây chiên của mình ngon hơn rất nhiều).

Sau khi hoàn thiện những khâu này thì bắt đầu chiên ngoài với bếp chiên nhúng đơn.

Hướng dẫn chiên khoai với bếp chiên nhúng đơn

Cắm điện vào bếp chiên nhúng, đỏ lượng dầu ở mức 2/3 thùng chứa bên trong. Bạn hãy vặn núm chỉnh nhiệt ở mức độ cao nhất cho dầu nhanh nóng. Nếu là bếp chiên nhúng đơn dùng gas có thể để lửa to để làm nóng dầu.

Sau khi dầu đạt tiêu chuẩn (đèn xanh của bếp chiên điện sẽ phát sáng), hãy đổ lượng khoai vừa đủ vào giỏ chiên và nhúng vào thùng dầu.

Xem thêm các loại bếp chiên khác tại:http://bepchiendien.com/bep-chien-nhung-dien/

Nhiệt độ của bếp nên giảm dần, duy trì mức vừa đủ từ 150-170 độ C để khoai được vàng giòn. Tránh để nhiệt quá thấp khiến khoai bị “non”. Nhiệt cao có thể làm khoai cháy xém và dầu có mùi khét.

Có thể dùng đũa đảo khoai bên trong để chiên giòn đều. Sau 2 phút hãy nhấc giỏ chiên này ra, và gác lên thành bếp để ráo sạch dầu mỡ. Có thể rắc vừng đã rang lên khoai hoặc lắc trong phô mai để khoai có độ béo ngậy.

Đơn giản phải không. Với bếp chiên nhúng đơn bạn có thể thỏa sức làm khoai tây chiên ngon thôi rồi! Cũng nhâm nhi và thưởng thức thôi. Xem thêm các thông tin khác tại trang chủ của chúng tôi tại: http://bepchiendien.com/

Loading...