Hotline :0968333789 - 0972.22.00.88 - 0968.333.789 - Điện thoại: 024 22332222

Cách sử dụng bếp chiên nhúng điện đúng và đủ nhất


Có rất nhiều lời khuyên để bạn dùng bếp chiên nhúng điện hiệu quả. Tuy nhiên, với người lần đầu dùng thì nên thực hiện theo các bước khoa học. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng đúng và đầy đủ nhất. Bạn có thể tham khảo:

Cách sử dụng bếp chiên nhúng điện đúng và đủ nhất

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng điện

Lắp đặt đúng nguồn điện cho bếp chiên nhúng điện

Đối với bếp chiên nhúng đơn hay đôi dùng cho nhà hàng vừa và nhỏ hoặc các tiệm ăn vặt chỉ cần dùng nguồn điện 220V. Bếp đơn có dung tích một hộc tối đa là 6 lít. Bếp đôi có dung tích thùng chứa hai bên là 12 lít. Đây cũng là dòng bếp được sử dụng phổ biến nhất. Bạn có thể tham khảo hai sản phẩm: Bếp chiên nhúng HX-81 và HX-82.

Nếu bạn dùng bếp chiên nhúng công nghiệp với dung tích một hộc chứa lên đến 30L, bạn nên dùng nguồn điện 380V. Tham khảo thêm sản phẩm: Bếp chiên điện 2 hộc 4 giỏ HX-26-2.

Lắp đặt đúng nguồn điện quan trọng vô cùng. Nó quyết định đến việc nhiệt cấp khi chiên thực phẩm đủ hay không và bếp hoạt động bền vững như thế nào? Mua bếp chiên nhúng điện nên thực hiện khâu lắp đặt theo hướng dẫn.

Lắp đặt đúng nguồn điện cho bếp chiên nhúng điện

Lắp đặt đúng nguồn điện cho bếp chiên nhúng điện

Đặt bếp chiên nhúng điện đúng vị trí

Thích hợp nhất là bạn nên đặt bếp chiên tại những vị trí cân bằng để đảm bảo an toàn trong quá trình chiên, rán. Tránh tình trạng bếp nghiêng, dầu tràn, thực phẩm chín không đều.

Vị trí để đặt bếp chiên nhúng cần rộng rãi và tiện dụng cho các thao tác của người đầu bếp. Tránh để bếp gần những thiết bị công suất lớn, sức tỏa nhiệt cao.

Sử dụng dầu chiên đúng cách khi dùng bếp chiên nhúng điện

Cách sử dụng bếp chiên nhúng điện khoa học quan trọng nhất ở khâu dùng dầu chiên. Dầu nên đổ ở mức hai phần ba của thùng, đủ để ngập thực phẩm mà không gây tràn gây nguy hiểm. Dầu khi chiên không nên để ở nhiệt quá cao khiến cho thực phẩm bị cháy. Nhiệt quá thấp sẽ làm thực phẩm không đạt độ vàng ngon như ý.

Bếp chiên nhúng điện có ưu điểm là tiết kiệm dầu khi chiên. Nếu muốn tận dụng lượng dầu này, bạn đừng quên đậy nắp thùng chiên để dầu luôn giữ được sạch sẽ.

Vệ sinh bếp chiên nhúng điện đúng cách

Vệ sinh bếp chiên nhúng điện đúng cách

Vệ sinh bếp chiên nhúng điện đúng cách

Sau mỗi lần chiên hay mỗi ngày chiên bạn nên vệ sinh bếp để giữ độ sáng bền, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi chiên. Lưu ý, nên ngắt nguồn điện và đợi cho bếp hết nóng hãy vệ sinh. Bộ phận thùng chứa, giỏ đựng thực phẩm có thể nhấc ra để cọ rửa. Hãy để bếp thật khô ráo hãy lắp đặt lại và sử dụng tiếp tục.

Có thể bạn quan tâm:

Làm món chiên nhúng tại nhà hàng, khách sạn không thể thiếu được chiếc bếp chiên nhúng tiện dụng. Những cách sử dụng trên đây sẽ giúp bạn dùng bếp an toàn, hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Loading...