/widgets.js";var sz=d.getElementsByTagName(s)[0];sz.parentNode.insertBefore(z,sz)}(document,"script","zb-embed-code"));
Hotline :0968333789 - 0972.22.00.88 - 0968.333.789 - Điện thoại: 024 22332222

Dùng bếp chiên nhúng thế nào là đúng?


Dùng bếp chiên nhúng thế nào để đồ chiên không là hiểm họa?

Đồ chiên nhúng quả là hấp dẫn nhưng nó lại mang theo nỗi sợ hãi mang tên bệnh tật. Có rất nhiều nguyên nhân khiến đồ chiên trở thành hạt nhân gây nên các bệnh như: tiểu đường, huyết áp cao, béo phì hay tim mạch. Nguy hiểm hơn chính là ung thư. Câu hỏi đặt ra cho những người vào bếp: Làm đồ chiên như thế nào để dùng an toàn nhất? Dưới đây là một vài cách chiên đồ bằng bếp chiên nhúng khoa học bạn nên biết:

Tin liên quan:

Dùng bếp chiên nhúng thế nào là đúng?

  1. Không để bếp chiên nhúng ở nhiệt cao nhất

Nhiệt độ cao dầu sẽ nhanh sôi và cháy. Thực phẩm chiên trong thùng dầu cũng dễ bị cháy khét. Phần cháy này không còn chút dinh dưỡng nào, thậm chí có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Không nên để nhiệt độ của bếp chiên quá cao, hãy để theo từng món ăn!

Theo các nhà khoa học thì khi dầu sôi ở mức nhiệt quá lớn sẽ có hiện tượng bốc khói. Dầu chuyển từ màu vàng sang màu đen. Bản thân dầu biến chất và sản sinh ra peroxide gây hại cho sức khỏe.

Nếu để tiết kiệm thời gian mà chiên dầu ở nhiệt cao thì thật sai lầm. Dùng bếp chiên nhúng, ban đầu có thể để nhiệt lớn nhưng khi dầu nóng bạn nên hạ xuống. Nhiệt độ của dầu vừa phải sẽ giúp thực phẩm chín đúng độ và an toàn.

  1. Không dùng lại dầu chiên quá nhiều lần

Bếp chiên nhúng điện hay gas đều có ưu điểm là tiết kiệm dầu. Sau mỗi lần sử dụng, chỉ cần đóng kín nắp thùng. Tuy nhiên, tối đa chỉ nên dùng lại từ 2-3 lần. Bởi khi bị đun nóng nhiều lần thì chất dinh dưỡng bên trong sẽ bị phá hủy. Thực phẩm chiên ở môi trường dầu độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe. Hầu hết ung thư đều bắt nguồn từ lý do này.

Dầu ăn sau khi chiên không nên tái sử dụng quá nhiều lần!

Dầu ăn dùng quá lâu sẽ bị oxi hóa dẫn đến tình trạng hương vị thực phẩm không còn trọn vẹn. Món ăn kém hấp dẫn hơn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm dầu khi dùng bếp chiên nhúng thì nhớ là chỉ dùng lại 1-2 lần. Dầu ăn cần được để nguội và tránh xa nguồn nhiệt. Việc bảo quản dầu cần lưu ý để tránh cho vi khuẩn xâm nhập.
Tham khảo ngay các dòng bếp chiên nhúng giá rẻ tại địa chỉ: http://truongphatvn.vn/bep-chien-nhung-b1422775.html

  1. Lựa chọn loại dầu thích hợp cho món chiên nhúng

Dù là chiên bằng bếp chiên hay bằng chảo thông thường thì việc lựa chọn dầu ăn cũng cần được quan tâm. An toàn nhất là các loại dầu thực vật làm từ đậu nành hay nạc…. Khi chiên thực phẩm vừa ngon lại không quá nhiều chất béo.

  1. Để thực phẩm ráo sạch dầu mỡ trước khi sử dụng

Mỗi chiếc bếp chiên đều có giỏ đựng thực phẩm. Giỏ này dễ dàng gác lên thành bếp cho ráo dầu mỡ sau mỗi lần chiên. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy giấy thấm dầu để đồ ăn không ngấy mỡ. Như vậy, ăn đồ chiên nhiều cũng không lo béo phì.

Nếu không muốn béo phì hãy để thực phẩm ráo dầu rồi mới ăn!

Bệnh, bệnh và bệnh…. Hãy vứt hết nỗi lo này nếu bạn là người mê đồ chiên hoặc kinh doanh đồ chiên.  Dùng bếp chiên nhúng khoa học thì thực phẩm sẽ an toàn tuyệt đối. Đừng bỏ qua những ghi chú trên đây của bepchiendien.com chia sẻ nhé!

Loading...